THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY, CỐC GIẤY ĐỰNG CAFE

 • Thứ tư, 11:42 Ngày 04/12/2019
 • Hiện nay, các chuỗi quầy bán cafe mang đi mọc lên ở khắp các con đường, hầu như đi đâu cũng thấy, vì tính tiện lợi và giá thành thấp hơn so với bán trong quán. Đây là một thị trường tiềm năng để bán các sản phẩm ly cốc giấy đựng cafe mang đi. Ngoài ra, còn các chuỗi cữa hàng trà sữa cũng mọc lên ngày càng nhiều, cho nên để đáp ứng đủ cho nhu cầu của thị trường thì doanh nghiệp nên nhập khẩu các sản phẩm ly cốc giấy về để kinh doanh.

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY, CỐC GIẤY ĐỰNG CAFE

  Hiện nay, các chuỗi quầy bán cafe mang đi mọc lên ở khắp các con đường, hầu như đi đâu cũng thấy, vì tính tiện lợi và giá thành thấp hơn so với bán trong quán. Đây là một thị trường tiềm năng để bán các sản phẩm ly cốc giấy đựng cafe mang đi. Ngoài ra, còn các chuỗi cữa hàng trà sữa cũng mọc lên ngày càng nhiều, cho nên để đáp ứng đủ cho nhu cầu của thị trường thì doanh nghiệp nên nhập khẩu các sản phẩm ly cốc giấy về để kinh doanh. Nhưng để nhập khẩu được ly cốc giấy có dể không? Chính sách quản lý mặt hàn này ra sao? Thuế nhập khẩu bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời các vướn mắc này.

  Để nhập khẩu được ly cốc giấy thì điều đầu tiên các bạn cần làm là gì?

  Muốn nhập khẩu được các mặt hàng trên việc đầu tiên các bạn cần làm là công bố cho sản phẩm. Vì các mặt hàng liên quan đến việc chứa đựng thực phẩm và sức khỏe của con người nên bộ y tế buộc phải kiểm tra, test các tiêu chuẩn của sản phẩm xem có phù hơp với sức khỏe không.

  Về Hs code của ly cốc giấy các bạn có thể tham khảo mã 48236900 có thuế nhập khẩu là 20%, nhưng nếu có C/O có thể được giảm xuống 0 % (cho nên khi nhập về nhớ xin thêm C/O để đượ hưởng ưu đãi thuế nhé).

  Làm công bố phải làm như thế nào?

  Trước hết, các bạn cần đem mẫu sản phẩm đi test trước, rồi lấy kết quả đó đem đi công bố.

  Về công bố thì các bạn có 2 cách để làm:

  • Một là Doanh Nghiệp tự công bố cho sản phẩm
  • Hai là công bố dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của bên thứ 3.

  ==>> Thường thì các doanh nghiệp hay làm theo cách 1 vì đơn giản hơn. Mình sẽ hướng dẩn các bạn làm công bố theo cách này luôn.

  Về hổ sơ cần chuẩn bị để làm công bố:

  • Bảng tự công bố sản phẩm (theo mẫu)
  • Thông tin chi tiết về sản phẩm: nhãn phụ, thành phần, nơi sản xuất,
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.

  ==>> Thời gian test mẫu khoảng 7 ngày tùy vào chỉ tiêu test ít hay nhiều. Còn về công bố thì sau 15 này nếu hồ sơ ok thì xong. Bảng công bố sẽ có hiệu 3 năm.

  Sau khi hàng về đến cảng thì tiến hành lấy mẫu 1 lần nữa để kiểm tra xem sản phẩm mình nhập về có đúng với công bố không. (hay gọi là kiểm tra ATTP)

  Hồ sơ gồm:

  • Giấy đưng ký kiểm tra chất lượng về ATTP
  • Bảng tự công bố ly nhựa, ly giấy, ống hút
  • Packing list

  Nếu kết quả đúng thì lô hàng được thông quan, không đạt thì test lại, không đạt nữa thì xuất trả.

  Về thủ tục hải quan cần hổ sơ: tờ khai nhập khẩu, bill, invoice, packing list, C/O, bảng tự công bố.

  Thủ tục hải quan thì cũng khá đơn giản, nhưng các bạn lưu ý là nên công bố sản phẩm trước khi cho hàng về nhé, nếu không về hàng mới là công bố thì sẽ phát sinh rất nhiều chi phí do lưu cont, lưu bãi để chờ kết quả công bố. Nếu các bạn không biết tự làm tự công bố thế nào thì bên mình cũng có dịch vụ hổ trợ luôn nha. Cần hổ trợ tư vấn cứ liên hệ mình nhé.

  Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping

  ĐT: 0949 63 53 89 

  Email: khac5579@gmail.com / sales4@antshipping.com.vn

  Liên quan:

  THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU THỊT BÒ

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ THU - PHÁT SÓNG

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY TƯƠI

  Bài viết liên quan