• Thủ tục nhập khẩu phân bón
 • 14/01/2024

  Thủ tục nhập khẩu phân bón

  Theo như mình được biết, quy định mới nhất của nhà nước kể từ ngày 13/07/2017 về nhập khẩu phân bón sẽ không còn áp dụng chế độ xin phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng phân bón có thành phần N, P, K (mã HS CODE 3105)  và phân URE (mã HS CODE 3102). Thời gian trước, chỉ có các loại phân không có chứa các thành phần trên mới không xin phép nhập khẩu tự động thôi.

 • Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Thủy Sản
 • 14/01/2024

  Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Thủy Sản

  Cũng giống như thịt đông lạnh, mặt hàng thủy sản đông lạnh nói chung và NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH nói riêng cũng chịu sự quản lý chặc chẽ từ Cục Thú Y - Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Mực, Thủy Sản.

  Ở bài viết này, mình sẽ lưu ý lại 1 số thông tin khi các bạn lên kế hoạch nhập khẩu từ các thị trương nước ngoài về, vd như Indonesia …

  Mình note xíu nha, bài viết này mình chỉ lưu ý lại một số thông tin về giấy phép cần có khi nhập khẩu, không nêu lại quy trình nha.

  Các bạn muốn biết thêm về quy thì có thể bấm vào đường link tại đây nha.

 • Thủ tục nhập khẩu thang máy
 • 14/01/2024

  Thủ tục nhập khẩu thang máy

  Thang máy nhập khẩu với rất nhiều ưu điểm về độ an toàn, bền đẹp và tính thẩm mỹ nhưng thủ tục nhập khẩu hàng thang máy thế nào? Nhập khẩu thang máy cần giấy tờ gì? Thuế nhập khẩu thang máy ra sao? Thì không phải ai cũng nắm được quy trình, nên bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi trên để có thể nhập khẩu thang máy về thuận lợi nhất và nhanh nhất nhé.

 • Thủ tục nhập khẩu hoa tươi
 • 06/01/2024

  Thủ tục nhập khẩu hoa tươi

  Thủ tục nhập khẩu hoa tươi- Các dòng hoa mà thị trường Việt Nam ưa chuộng: hoa hồng ecuador, tuylip, Mẫu Đơn, Đào Đông Đỏ, Địa Lan ...

 • Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc
 • 01/01/2024

  Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc

  Trong cuộc sống hiện nay, nhu cầu làm đẹp là không thể thiếu, không chỉ riêng về nữ giới mà nam giới cũng rất quan tâm đến chăm sóc sắc đẹp. Nắm bắt được thị trường như vậy các Doanh nghiệp nhập khẩu rất nhiều các mặt hàng mỹ phẩm (kem dưỡng da, mặt nạ, son, phấn, dầu gội, nuớc hoa,....) từ các thị trường: Hàn Quốc, Italia, Australia, Pháp, Mỹ, Nhật, Israel,....để kinh doanh. Nhưng nhập khẩu mỹ phẩm có thật sự đơn giản, thủ tục nhập khẩu cần phải làm gì? Hs code của mỹ phẩm là bao nhiêu? Thuế nhập khẩu có cao không?

 • Thủ tục nhập khẩu đồ dùng nhà bếp
 • 01/01/2024

  Thủ tục nhập khẩu đồ dùng nhà bếp

  Hiện nay có rất nhiều vật dụng trong nhà bếp cả các bạn đều được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài như: nồi, xoong, chảo, chén, đĩa, hộp đựng thực phẩm,... Vì sao phải nhập các mặt hàng này về?? Đơn giản là các vật dụng nhập khẩu thì tốt, mẫu mã đẹp, "sang chảnh nữa chứ",...hehe... Vậy làm thế nào để nhập khẩu được các sản phẩm trên về? Khi nhập khẩu cần làm những gì? Thuế bao nhiêu? Để biết được thủ tục nhập khẩu xoong, nồi, chén, dĩa - đồ dùng nhà bếp, các vật dụng khác tiếp xúc với thực phẩm thì các bạn tham khảo bài viết này nhé.

 • Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em 2024
 • 01/01/2024

  Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em 2024

  Hiện nay, các sản phẩm đồ chơi, trò chơi cho trẻ em được nhập khẩu về VN rất nhiều, chủ yếu từ các thị trường Mỹ, Đức, Pháp, Nhật, Trung Quốc,... Lúc trước thì các sản phẩm đồ chơi, trò chơi trẻ em bán được nhiều vào dịp Tết Trung thu và Tết nguyên đán, điều này cũng dể hiểu vì những dịp này thì trẻ em được ba mẹ dẫn đi mua sắm thảo thích. Nhưng thời gian gần đây, đời sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu mua sắm đồ chơi không chỉ tập trung vào các dịp đó nữa mà được rãi đều ra quanh năm. Chính vì thế, đây là thị trường đầy tìm năng cho các Doanh Nghiệp, thế nhưng để nhập khẩu đồ chơi, trò chơi trẻ em về để kinh doanh liệu có đơn giản? Thủ tục hải quan như thế nào? Có phải xin giấy phép gì không? Đây là những câu hỏi đàu tiên mà các DN luôn nghĩ tới.

 • Thủ tục nhập khẩu rong biển sấy khô
 • 26/12/2023

  Thủ tục nhập khẩu rong biển sấy khô

  Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Được khoa học chứng minh là chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoán chất cần thiết cho con người. Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành nhập khẩu các loại rong biển đã được sấy khô, ép tấm hoặc đã tẩm ướp gia vị từ Thái Lan và Hàn Quốc.

  Như vậy, thủ tục nhập khẩu mặt hàng này có khó không , cần thực hiện các bước kiểm tra nào , hãy cùng đọc bài viết dưới dây nhé !!