Báo cáo quyết toán hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu

 • Thứ tư, 10:19 Ngày 16/11/2022
 • Báo cáo quyết toán hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu là nghiệp vụ quan trọng nhất của một doanh nghiệp đang thực hiện kinh doanh gia công hay sản xuất xuất khẩu

  Báo cáo quyết toán hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu là nghiệp vụ quan trọng nhất của một doanh nghiệp đang thực hiện kinh doanh gia công hay sản xuất xuất khẩu.

  Hiện tại đang là thời điểm kết thúc năm tài chính của đa số các doanh nghiệp hoạt đông gia công hay sản xuất xuất khẩu.

  Như vậy các doanh nghiệp Gia công và Sản xuất xuất khẩu chuẩn bị thực hiện Báo cáp quyết toán hàng Gia công và Sản xuất xuất khẩu. Vậy để làm thế nào đảm bảo việc báo cáo quyết toán đúng thời hạn, đúng số liệu đã khai báo trong quá trình làm thủ tục hải quan từ trước tới thời điểm quyết toán ?

  Làm sao để không chênh lệch số liệu giữa doanh nghiệp và cơ quan hải quan ?

  Doanh nghiệp cần làm gì và làm như thế nào? Để trả lời câu hỏi trên BBT xin gửi đến các doanh nghiệp một số vấn đề trọng tâm như sau:

  BÁO CÁO QUYẾT TOÁN HÀNG GIA CÔNG, SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

  BÁO CÁO QUYẾT TOÁN HÀNG GIA CÔNG, SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

  Rà soát toàn bộ hồ sơ kinh doanh (báo cáo quết toán hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu)

  1. Rà soát toàn bộ bảng mã nguyên liệu, vật tư nhập khẩu, sản phẩm xuất khẩu đối chiếu với tờ khai nhập khẩu, xuất khẩu đã thông quan.

  2. Rà soát, kiểm tra, toàn bộ số liệu tờ khai nhập khẩu nguyên liệu, vật tư của từng mã nguyên liệu, vật tư tờ khai làm thủ tục hải quan đã được thông quan, tờ khai sửa đổi, bổ sung liên quan đến số lượng, tên hàng, quy cách của hàng hoá, bộ chứng từ nhập khẩu để  so sánh với sổ kế toán kho.

  3. Rà soát, kiểm tra toàn bộ tờ khai xuất khẩu sản phẩm của từng mã sản phẩm đã làm thủ tục hải quan đã được thông quan và các tờ khai sửa đổi, bổ sung liên quan đến số lượng, tên hàng, quy cách, bộ chứng từ xuất khẩu so với sổ kế toán kho.

  4. Rà soát, kiểm tra  số lượng nguyên liệu, vật tư của từng mã hàng hoá đã xuất kho phục vụ sản xuất,  đến thời điểm kết thúc năm tài chính.

  5. Rà soát, Kiểm tra  nguyên liệu, vật tư theo từng mã sản phẩm nhập trở lại kho do không sử dụng được (lỗi, hư, không đạt tiêu chuẩn).

  6. Rà soát, kiểm tra tất cả các sản phẩm theo từng mã sản phẩm không đạt chất lượng xuất khẩu, hư hỏng nhập lại kho.

  Báo cáo quyết toán hợp đồng gia công

  Báo cáo quyết toán hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu

  Tiến hành kiểm tra thực tế, đối chiếu với biên bản rà soát

  7. Tiến hành kiểm kê kho nguyên liệu, vật tư, sản phẩm, phế liệu, phế phẩm (Lập đầy đủ biên bản kiểm kê, số liệu kiểm kê)

  8. Xác định số lượng bán thành phẩm còn trên dây chuyền sản xuất.

  Đối chiếu giữa các số liệu rà soát và số liệu thực tế

  9. Đối khớp toàn bộ số liệu trên với nhau trên cơ sở đó nếu có chênh lệch thì xác định nguyên nhân và tiến hành điều chỉnh.

  10. Sau khi có số liệu đầy đủ doanh nghiệp tiến hành xác định định mức thực tế theo quy định tại điều 55, Thông tư số 38/2015/TT-BTC được sửa đổi tại TT 39/2018/TT-BTC

  Tiến hành lập Báo cáo quyết toán trên cơ sở số liệu đã rà soát và định mức đã được lập.

  Thời gian rà soát để báo cáo quết toán hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu

  Doanh nghiệp có 90 ngày để thực hiện công việc này. Vì vậy doanh nghiệp cần tập trung để thực hiện bước cuối cùng là rà soát lại tất cả các quá trình từ khi nhập khẩu cho đến khi xuất khẩu hàng hoá.

  BÁO CÁO QUYẾT TOÁN HÀNG GIA CÔNG, SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

  BÁO CÁO QUYẾT TOÁN HÀNG GIA CÔNG, SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

  Dịch vụ làm thủ tục hải quan và cước vận chuyển hàng hóa quốc tế

  Công ty chúng tôi- A.N.T Shipping. tự hào là công ty dịch vụ đã làm quen với việc hỗ trợ doanh nghiệp gia công, công ty sản xuất xuất khẩu thực hiện các công đoạn của 1 hợp đồng gia công tại Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai:

  • Dịch vụ khai báo/kê khai hải quan hàng gia công nhập khẩu, nguyên phụ liệu
  • Dịch vụ thủ tục khai báo/kê khai hải quan hàng gia công xuất khẩu
  • Dịch vụ thanh khoản hợp đồng gia công
  • Báo cáo quyết toán hợp đồng gia công

  Với chi phí tốt nhất, dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng, nên bạn là doanh nghiệp lần đầu tiên thực hiện, doanh nghiệp đang gặp khó khăn thì hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. xin cảm ơn !! Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ mình để được tư vấn nhé ^^

  Mr Thuận : 090 9959007

  Email : bin@antshipping.com.vn

  Cùng tham gia group : giải đáp thủ tục hàng gia công – sxxk để chia sẻ và tìm cách giải quyết các vấn đề đang gặp phải nhé cả nhà

  Xem Thêm

  Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài 

  Bài viết liên quan