THỦ TỤC NHẬP KHẨU CẨU THÁP DÙNG TRONG XÂY DỰNG

 • Thứ sáu, 16:21 Ngày 22/11/2019
 • Cần trục tháp (cẩu tháp) là loại máy không thể thiếu trong xây dựng các tòa nhà cao tầng, để đảm bảo an toàn thì các nhà thầu xây dựng thường ưu tiên cho nhập khẩu cẩu tháp từ thị trường nước ngoài về để sử dụng. Thường được nhập từ các nước: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,...nhưng thủ tục để nhập khẩu cẩu tháp hay cần trục tháp có đơn giản hay không? Có phải kiểm tra chuyên ngành gì không?

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU CẨU THÁP DÙNG TRONG XÂY DỰNG

   

        Đất nước ta ngày càng phát triển, thể hiện rõ nét ở việc các tòa nhà cao tầng được xây lên ngày càng nhiều. Mới đây nhất là tòa nhà The Landmark 81 (Vincom Landmark 81) cao nhất Việt Nam, cao thứ 2 Đông Nam Á, đứng thứ 14 thế giới vào thời điểm hoàn thiện tháng 7 năm 2018 và hiện tại (năm 2019) đã rớt xuống hạng 16 thế giới (hehe...). Nhưng để xây dựng được tòa nhà như thế thật không dể dàng, cần phải có sự hổ tợ của cẩu tháp để đưa vật liệu, thiết bị xây dựng lên các tầng cao nhanh chóng và dể dàng. Đây là loại máy không thể thiếu trong xây dựng các tòa nhà cao tầng, để đảm bảo an toàn thì các nhà thầu xây dựng thường ưu tiên cho nhập khẩu cẩu tháp từ thị trường nước ngoài về để sử dụng. Thường được nhập từ các nước: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,...nhưng thủ tục để nhập khẩu cẩu tháp hay cần trục tháp có đơn giản hay không? Có phải kiểm tra chuyên ngành gì không? Nên hôm nay, mình sẽ chia sẽ cho các bạn về thủ tục nhập khẩu cẩu tháp hay cần trục tháp để các bạn có thể nắm sơ qua quy trình, còn vận thăng lồng (tương tự cần trục tháp nhưng dùng để vận chuyển người chứ không phải vật liệu xấy dựng, chúng giống như thang máy ) thì mình sẽ chia sẽ ở bài viết sau để các bạn đỡ rối.

   

  Không dài dòng nữa, mình vào thẳng vấn đề luôn!

   

  Điều đầu tiên cần quan tâm về chính sách nhập khẩu cẩu tháp như thế nào?

   

  Chính sách thì cần trục tháp mới 100% không bị cấm nhập khẩu, còn cẩu tháp đã qua sử dụng  không quá 10 năm vẫn được nhập khẩu bình thường.

  Thấy thuế 0% là quá khỏe luôn rồi hehe....

   

   

  Điều các Doanh Nghiệp quan tâm nhất là thuế nhập khẩu cẩu tháp, cần trục tháp là bao nhiêu?

   

  Các bạn tham khảo Hs code 8426.20.00 có thuế nhập khẩu là 0% và VAT là 10%.

   

  Về thủ tục hải quan nhập khẩu cẩu tháp thì như thế nào?

   

  Để làm được thủ tục nhập khẩu cẩu tháp hay cần trục tháp bạn phải tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng cho sản phẩm. (phải có giấy đăng ký kiểm tra chất lượng mới mở tờ khai được nhé).

   

  Hồ sơ cần để đăng ký kiểm tra chât lượng gồm: 

  • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng cẩu tháp,
  • Hợp đồng,
  • Invoice,
  • Packing list,
  • C/O, C/Q, Catalog của cẩu tháp.

  Chỉ cần vậy thôi là đủ rồi.

   

   

   Sau khi có giấy đăng ký kiểm tra chất lượng ta tiến hàng mở tờ khai và là thủ tục hải quan cho lô hàng.

  Chứng từ làm thủ tục hải quan gồm những giấy tờ sau:

   

  Các chứng từ gồm: 

  • Tờ khai nhập khẩu,
  • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng cẩu tháp,
  • Hợp đồng,
  • Invoice,
  • Packing list,
  • C/O, C/Q, Catalog của cẩu tháp.

   

  À còn một lưu ý nữa là hàng của bạn thường sẽ bị bẻ luồng nhé, hải quan sẽ bắt bạn đem hàng đi giám định (thường gặp ở cẩu tháp đã qua sử dụng).

   

  Về bộ phận cẩu tháp thì sẽ áp mã khác và sẽ có thuế nhập khẩu cho từng bộ phận, mình sẽ chia sẽ thêm ở bài viết sau.

   

       Vậy là xong thủ tục nhập khẩu cẩu tháp, cần trục tháp dùng trong xây dựng rồi. Nếu các bạn còn vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ trực tiếp với mình để được tư vấn thêm nhé. Nói thêm xíu, bên mình làm hàng này cũng nhiều rồi nên sẽ giúp được khách hàng lấy hàng nhanh, hạn chế chi phí phát sinh ở cảng.

   

  Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping

  ĐT: 0949 63 53 89

  Email:  sales4@antshipping.com.vn

   

  Bài viết liên quan