Thủ tục nhập khẩu ắc quy ô tô, xe máy

 • Thứ tư, 21:58 Ngày 22/07/2020
 • Bình ắc quy dùng trong ô tô, xe máy, xe đạp điện được sử dụng rất nhiều. Nhưng thủ tục nhập khẩu ắc quy ô tô, xe máy có khó khăn gì không? Có phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu không? Hs code của bình ắc quy là bao nhiêu?

  Thủ tục nhập khẩu ắc quy ô tô, xe máy

   

          Bình ắc quy chắc hẵng không còn quá xa lạ với chúng ta, chúng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp bình ắc quy được sử dụng trong ô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện,...Đặc biệt trong thời buổi hiện nay rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, thì các thiết bị điện ngày càng được dùng rộng rãi hơn nữa. Chính vì thế nhu cầu sử dụng bình ắc quy là rất lớn, nắm bắt được nhu cầu của thị trường như vậy các Doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng này. Nhưng thủ tục nhập khẩu ắc quy ô tô, xe máy có khó khăn gì không? Có phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu không? Hs code của bình ắc quy là bao nhiêu?

  Cho nên hôm nay, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về quy trình nhập khẩu ắc quy ô tô, xe máy để các bạn biết được quy trình cần làm những bước nào. Đồng thòi giải đáp được các câu hỏi trên, thuận lợi hơn trong quá trình nhập khẩu ắc quy.

  Trước hết các bạn cần tìm hiểu qua về chính sách quản lý mặt hàng ắc quy:

  - Mặt hàng thiết bị Ắc qui chì (mới 100%) không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu phải có giấy phép theo quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 69/2018/TT-BTC ngày 15/05/2019 của Chính phủ nên Công ty có thể nhập khẩu như hàng hóa thông thường.    

  - Riêng Ắc quy xe ô tô, xe gắn máy, xe đạp máy điện thuộc Phụ lục II-Danh mục hàng hoá phải chứng nhận hay công bố hợp quy, hợp chuẩn theo Thông tư 41/2018/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

  Về Hs code và thuế nhập khẩu ắc quy:

  Các bạn tham khảo nhóm 8507.10 - Bằng axit - chì, loại dùng để khởi động động cơ piston. Có thuế nhập khẩu 20 - 25 %, nếu có C/O form E sẽ được hưởng ưu đãi 15%, còn các nước ASIA thì được hưởng ưu đãi 0% nếu có C/O form D nhé.

  Về thủ tục hải quan thì cần các chứng từ gì?

  Bộ hồ sơ nhập khẩu ắc quy ô tô, xe máy gồm: invoice, packing list, bill of lading, Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), catalog sản phẩm. Nhớ là cần C/O nha vì hàng ắc quy có thuế nhập khẩu cao đấy.

  Thủ tục nhập khẩu ắc ô tô, xe máy chỉ đơn giản vậy thôi, cũng không phức tạp lắm. Nếu còn chưa rõ vấn đề gì về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này các bạn liên hệ mình để được tư vấn thêm nhé.

   

  Theo dõi fanpage A.N.T Shipping để cập nhật thêm các công văn, thông tư quy định mới về các chính sách xuất nhập khẩu hàng hóa

  https://www.facebook.com/antshippingvietnam/

   

   


  Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping

  Liên hệ: 0949 63 53 89 (zalo/ WhatsApp)
  Email: sales4@antshipping.com.vn

  Liên quan:
  THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ
  THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU LY GIẤY
  THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU TRÁI CÂY TƯƠI
  THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU NỒI HƠI
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH

  Bài viết liên quan