THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN LED VÀ BỘ ĐÈN LED

 • Thứ bảy, 13:01 Ngày 21/12/2019
 • Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đèn để trang trí ngày càng tăng cao, đặt biệt là loại đèn led được sử dụng rộng rãi để trang trí nhà, sân vườn, quán cafe, nhà hàn, khách sạn,...nhằm làm đẹp và thu hút khách hàng. Để đáp ứng được nhu cầu nhiều ở trên thì các Doanh Nghiệp hiện nay rất chuộn việc nhập khẩu đèn led từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc. Vì chất lượng cũng ok nhưng quan trọng là giá thành rất cạnh tranh. Vậy nhập khẩu đèn led có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không? làm thủ tục nhập khẩu đèn led như thế nào? cần quan tâm đến vấn đề gì? Thuế nhập khẩu ra sao? vân...vân...mây...mây...Nay mình xin chia sẽ với các bạn về kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu đèn led cần quan tâm vấn đề gì nhé.

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN LED VÀ BỘ ĐÈN LED

  Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đèn để trang trí ngày càng tăng cao, đặt biệt là loại đèn led được sử dụng rộng rãi để trang trí nhà, sân vườn, quán cafe, nhà hàn, khách sạn,...nhằm làm đẹp và thu hút khách hàng. Để đáp ứng được nhu cầu nhiều ở trên thì các Doanh Nghiệp hiện nay rất chuộn việc nhập khẩu đèn led từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc. Vì chất lượng cũng ok nhưng quan trọng là giá thành rất cạnh tranh. Vậy nhập khẩu đèn led có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không? làm thủ tục nhập khẩu đèn led như thế nào? cần quan tâm đến vấn đề gì? Thuế nhập khẩu ra sao? vân...vân...mây...mây...Nay mình xin chia sẽ với các bạn về kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu đèn led cần quan tâm vấn đề gì nhé.

  Đầu tiên, về vấn đề giấy phép nhập khẩu thì đèn led là mặt hàng không cần phải gì giấy phép nhập khẩu gì nhé. → nhập bình thường thôi ^^

  Phần thuế nhập khẩu và VAT của đèn led:

  Hs code đèn LED các bạn có thể tham khảo nhóm 85.39 và 94.05:

  • Nhóm 85.39 bao gồm đèn LED ở dạng bóng đèn có phần đuôi (ví dụ, đuôi xoáy, đuôi ngạnh hay bi-pin)
  • Nhóm 94.05 bao gồm đèn, bộ đèn LED hoàn chỉnh, có dây điện kết nối với nguồn điện, không ở dạng bóng đèn có đuôi như mô tả nêu trên tại nhóm 85.39

  Tiếp theo, để nhập khẩu mặt hàng đèn led ta cần quan tâm đến 2 vấn đề là Dán nhãn năng lượng và áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.

  1/ Theo khoản b Điều 2 Quyết định 04/2017 QĐ - TTg ngày 09/03/2017 QUY ĐỊNH DANH MỤC PHƯƠNG TIỆN, THIẾT BỊ PHẢI DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG, ÁP DỤNG MỨC HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG TỐI THIỂU VÀ LỘ TRÌNH THỰC HIỆN → thì mặt hàng đèn led không bắt buộc thực hiện dán nhãn năng lượng đến ngày 01/01/2020. (sau ngày này là bắt buộc dán nhãn năng lượng hết).

  2/ Đồng thời đến ngày 01/01/2020 BKHCN ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED (QCVN 19:2019/BKHCN):

  - Kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2020, các sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 19:2019/BKHCN phải đáp ứng yêu cầu về an toàn và giới hạn nhiễu điện từ (EMI) quy định tại Mục 2.1.1; 2.1.2; 2.1.3 và 2.2.1 của QCVN 19:2019/BKHCN trước khi lưu thông trên thị trường.

  - Kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2021, các sản phẩm quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 19:2019/BKHCN phải đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định tại Mục 2 của QCVN 19:2019/BKHCN trước khi lưu thông trên thị trường.

  Còn về thủ tục Hải Quan thì chuẩn bị đầy đủ các chứng từ như sau:

  · Tờ khai hải quan điện tử

  · Invoice

  · Packing list

  · Bill of lading

  · C/O tùy theo nước nhập khẩu. Buộc phải yêu cầu shipper cung cấp để được miễn giảm thuế nhé ( C/O form E nếu nhập từ Trung Quốc hoặc C/O form D nếu là các nước ASEAN nhé)

  P/s *** Nhưng sẽ có 1 số bạn nói là có thể nhập khẩu đèn led từ thị trường Hàn Quốc về mà vẫn khai được 0% hehe. Khai như vậy là sai, và chắc chắn các bạn không dùng C/O form AK mà sẽ chuyển qua mã điot phát quang mới được hưởng thuế nhập khẩu 0%.

  Ngoài ra hàng này cũng rất dể bị tham vấn giá nữa nên mọi người nhập hàng về cần lưu ý phần giá nữa nhé.

  Đó là các vấn đề cũng như cách thức để nhập khẩu đèn led mà mình muốn chia sẽ cho các bạn. Tóm lại, thủ tục nhập khẩu đèn led về Việt Nam thì ta làm bình thường như các mặt hàng khác (cần chú ý yêu cầu shipper cung cấp thêm C/O để được hưởng ưu đãi thuế): Cho hàng về → làm thủ tục hải quan → có chứng thư → thông quan lô hàng. Nhưng để hạn chế phát sinh chi phí và thông quan lô hàng nhanh chóng thì các bạn liên hệ bên mình để được hổ trợ trọn gói từ A đến Z luôn nhé hehe. Nếu có gì thắc mắc các bạn hảy alo trực tiếp cho mình để được tư vấn miễn phí nhé.

   

  Nguồn Mr. Khắc A.N.T Shipping

   

   

  Liên hệ:

  Skype: khac5579

  SĐT: 0949 63 53 89

  Email: sales4@antshipping.com.vn

  Where there is a will, there is a way.!!!

  Liên quan:

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH, CÁ ĐÔNG LẠNH

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY GIẤY, CỐC GIẤY ĐỰNG CAFE

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ THU PHÁT SÓNG, THIẾT BỊ VIỄN THÔNG

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT ĐÔNG LẠNH (THỊT BÒ, THỊT GÀ, THỊT HEO)

  Bài viết liên quan