Thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời - Solar

 • Thứ ba, 01:05 Ngày 19/05/2020
 • Hiện nay, mặt hàng tấm pin năng lượng mặt trời đã không còn quá xa lạ với mọi người. Các sản phẩm solar này được ứng dụng rộng rãi từ các nhà máy điện, đến công ty, đến hộ gia đình và cả các thiết bị chiếu sáng công cộng. Nhưng để nhập khẩu được mặt hàng tấm pin năng lượng mặt trời có khó không? Chính sách quản lý mặt hàng này như thế nào? Hs code của tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

  Thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời - Solar

   

  tấm pin năng lượng mặt trời

         Hiện nay, mặt hàng tấm pin năng lượng mặt trời đã không còn quá xa lạ với mọi người. Các sản phẩm solar này được ứng dụng rộng rãi từ các nhà máy điện, đến công ty, đến hộ gia đình và cả các thiết bị chiếu sáng công cộng. Nhưng để nhập khẩu được mặt hàng tấm pin năng lượng mặt trời có khó không? Chính sách quản lý mặt hàng này như thế nào? Hs code của tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

  Hẳng đây là các câu hỏi mà mọi người thường đặt ra khi muốn nhập khẩu mặt hàng này về VN.

  Các bạn an tâm, bài viết dưới đây sẽ chia sẽ và giúp các bạn giải quyết các câu hỏi trên, mọi người cùng theo dõi tiếp nhé.

  Đầu tiên, nói đến thị trường xuất khẩu tấm pin mặt trời thì có nhiều nước lắm như Ấn Độ, Trung Quốc,... nhưng đa phần nước ta thường nhập khẩu tấm pin mặt trời từ Trung Quốc vì nhiều nguyên nhân: giá cả, thời gian vận chuyển về VN ngắn, dể tìm nhà sản xuất,....

  Về chính sách nhập khẩu của tấm pin mặt trời:

  • Đối với mặt hàng này thì chính sách quản lý không có gì đặc biệt cả, không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, cũng không phải mặt hàng phải kiểm tra chất lượng nhà nước, cho nên nhập khẩu về bình thường.
  • Nhưng lưu ý, nếu các bạn nhập đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời thì lại khác à nha. Vì mặt hàng đèn led hiện nay khi nhập khẩu phải kiểm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng đấy nhé.

  Tham khảo thêm: Thủ tục nhập khẩu đèn led.

  Chủ yếu là quan tâm về hs code của tấm pin năng lượng mặt trời, áp mã sao cho phù hợp là được:

  Tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel), là các tế bào quang điện đã được ghép thành tấm, kèm theo các điốt (các điốt chỉ có chức năng bảo vệ các tế bào quang điện, không có tác dụng chỉnh lưu dòng điện để cung cấp điện trực tiếp tới các tải tiêu thụ điện).

  • Thuộc nhóm 8541 “Điốt, tranzito và các thiết bị bán dẫn tương tự; bộ phận bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; điốt phát sáng; tinh thể áp điện đã lắp ráp hoàn chỉnh”.
  • Phân nhóm 8541.40 “- Thiết bị bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; điốt phát sáng”, phân nhóm “- - Tế bào quang điện, kể cả điốt cảm quang và tranzito cảm quang”, 
  • Mã số 8541.40.22 “- - - Tế bào quang điện có lớp chặn được lắp ráp ở các mô- đun hoặc làm thành tấm” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

  thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời

  Và tấm pin năng lượng mặt trời này có thuế nhập khẩu 0% và thuế VAT là 10%.

  Về thủ tục nhập khẩu tấm pin năng lượng mặt trời thì các bạn cần chuẩn bị bộ chứng từ sau:

  • Tờ khai nhập khẩu
  • Bill of lading
  • Invoice, Packing list
  • Hợp đồng thương mại
  • Giấy chứng nhận xuất xứ (nếu có)
  • Các chứng từ cần thiết khác (catalog sản phẩm, C/Q, test report,...),

  Chỉ vậy thôi là có thể nhập khẩu được mặt hàng này một cách dễ dàng rồi. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc hay cần hổ trợ thêm về vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa đưa hàng về kho thì các bạn liên hệ cho mình để được tư vấn và hổ trợ thêm nhé.


  Nguồn: Khắc - A.N.T Shipping
  ĐT: 0949 63 53 89
  Email: sales4@antshipping.com.vn


  Liên quan:
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÌNH CHỨA KHÍ, CHAI CHỨA KHÍ
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY TƯƠI
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU NHỜN ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÀN PIANO  

  Bài viết liên quan