THỦ TỤC NHẬP KHẨU VỎ BÌNH CHỨA KHÍ, VỎ CHAI CHỨA KHÍ

 • Thứ tư, 19:15 Ngày 08/01/2020
 • Vỏ bình chứa khí, vỏ chai chứa khí hiện nay được nhập khẩu thường xuyên về, các loại được nhập khẩu nhiều là chai: 2L, 4L, 14L, 40L, 80L, 175L,....Nhưng thủ tục nhập khẩu các chai cylinder này có khó khăn gì không? Có phải xin giấy phép hay kiểm tra chuyên ngành gì? Các trường hợp nhập khẩu võ chai chứa khí, võ bình chứa khí này như thế nào? Nếu nhập khẩu chai chứa khí LPG thì phải làm thế nào?

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU VỎ BÌNH CHỨA KHÍ, VỎ CHAI CHỨA KHÍ

  Vỏ bình chứa khí, vỏ chai chứa khí hiện nay được nhập khẩu thường xuyên về, các loại được nhập khẩu nhiều là chai: 2L, 4L, 14L, 40L, 80L, 175L,....Nhưng thủ tục nhập khẩu các chai cylinder này có khó khăn gì không? Có phải xin giấy phép hay kiểm tra chuyên ngành gì? Các trường hợp nhập khẩu võ chai chứa khí, võ bình chứa khí này như thế nào? Nếu nhập khẩu chai chứa khí LPG thì phải làm thế nào?

  nhập khẩu vỏ chai chứa khí

  Thôi không dài dòng nữa, mình vào vấn đề luôn nhé!!!!

  Về thủ tục nhập khẩu vỏ bình chứa khí, vỏ chai chứa khí thì việc đầu tiên cần làm là các bạn tham khảo Thông tư 22/2018/BLĐTBXH trước nhé.

  Khi đọc xong Thông tư thì các bạn cũng thấy về chính sách để nhập khẩu vỏ bình chứa khí, vỏ chai chứa khí ( cylinder)  cần phải làm hợp quy và kiểm tra chất lượng cho sản phẩm.

  Về phần thủ tục hải quan thì mình chia ra 2 trường hợp để các bạn dể hiểu hơn.

  Trường hợp 1: nhập cả vỏ chai lẫn khí luôn.

  Đầu tiên khi nhập khẩu theo trường hợp này thì các bạn cần làm khai báo hóa chất cho các loại khí (Oxy, Argon, CO2, Nitor, Ethylen, N2O,...) mà mình muốn nhập. (Thủ tục khải báo hóa chất tham khảo tại đây)

  Còn về phần vỏ chai chứa khí, vỏ bình chứa khí (cylinder) thì cần làm chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng. Khi các bạn đăng ký xong thì sẽ có cán bộ kiểm định đế kho của bạn để kiểm tra mẫu xem có đúng như test report hay không, nếu thấy nghi ngờ không đúng thì cán bộ sẽ lấy mẫu về kiểm tra. Nếu đúng thì cấp cho chúng ta chứng thư chứng nhận chất lượng của lô hàng. Lưu ý là làm cho mỗi lô hàng nhập khẩu luôn nhé. 

  thủ tục nhập khẩu chai cylinderHồ sơ hải quan thì gồm các chứng từ: tờ khai nhập khẩu, invoice, packing list, Chứng nhận xuất xứ, giấy khai báo hóa chất, test report, đơn đăng ký kiểm tra chất lượng,...tất cả nộp hải quan rồi mang hàng về kho thôi.

  Về hs code và thuế nhập khẩu khí thì tùy từ loại khí các bạn nhập về sẽ có mã hs code phù hợp, thường nằm ở chương 28 và chương 29 có thuế nhập khẩu từ 0 -5%.

  Trương hợp thứ 2: Hơi rối hơn trường hợp 1 chút xíu, trường hợp này có nhiều cách như: tạm xuất vỏ bình đi bơm khí vào rồi nhập về; nhập khẩu khí rồi xuất trả vỏ bình. (đối với trường hợp này thường sử dụng cont ISO tank).

  Đối với trường hợp này thì bạn sẽ phải mở 2 tờ khai cho lô hàng của mình. 

  • 1 tờ khai là nhập khí về kinh doanh
  • 1 tờ khai là tạm nhập bình chứa khí (chai chứa khí - cylinder) hay cont tank.

  Lưu ý thêm là khi bạn làm tái xuất bình chứa khí (chai chứa khí - cylinder) thì phải đảm bảo sô lượng bình, số vales, số cap của bình phải trùng và đủ so với lúc bạn nhập về thì hải quan mới chấp nhận nhé, không thì mệt lắm đó.

  Còn nhập vỏ bình chứa khí, vỏ chai chứa khí (cylinder) thì phải làm sao?

       Như vậy, thì bạn chỉ cần làm đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước cho bình chứa khí (chai chứa khí - cylinder) thôi rồi làm thủ tục nhập khẩu bình thường. Hồ sơ đăng ký chất lượng gồm: Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng, invoice, bill of lading, packing list, test report, C/O, C/Q. Chỉ có mấy chứng từ đó thôi là đăng ký được rồi.

  thủ tục nhập khẩu vỏ bình chứa khí

  Mã Hs và thuế nhập khẩu chai chứa khí (bình chứa khí) - Cylinder:

  • 7311.00 - Các loại thùng chứa khí nén hoặc khí hóa lỏng, bằng sắt hoặc bằng thép -- có thuế nhập khẩu từ 0 - 20%.
  • 7613.00 - Các loại thùng chứa khí nén hoặc khí hóa lỏng bằng nhôm --có thuế nhập khẩu 3%

  Nhưng nếu các bạn có C/O (Chứng nhận xuất xứ) thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0%.

  Trên đây là các trường hợp bạn hay gặp khí nhập khẩu bình chứa khí (chai chứa khí - cylinder). Nếu còn vấn đề nào chưa rõ các bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn thêm, nếu thấy khó khăn quá thì bên mình có thể hổ trợ làm thủ tục giúp cho bạn. hehe...

  Nếu thấy bổ ích thì chia sẽ cho mọi người cùng đọc nhé!!

  Nguồn KHẮC - A.N.T Shipping

  Liên hệ:

  Call: 0949 63 53 89 (zalo)

  Email: khac5579@gmail.com / sales4@antshipping.com.vn

  Liên quan:

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN LED VÀ BỘ ĐÈN LED

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH, CÁ ĐÔNG LẠNH

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY NÉM KHÍ TRỤC VÍT

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ THU PHÁT SÓNG

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU CẦN TRỤC THÁP DÙNG TRONG XÂY DỰNG

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH

  Bài viết liên quan